Lớp Cơ Giới Hóa Xây Dựng Giao Thông Khóa 49
Chào mừng bạn tới thăm ngôi nhà của chúng tôi. chúc bạn có những phút giây vui vẻ, và bây giờ thì đăng nhập nào, nhìn gì nữa

Nhìn gì nữa, tát cho cái bây giờ, đăng nhập đê!

Liên hệ admin Rahô Mrhoa297

Lịch sử của bộ môn máy xây dựng- xếp dỡ (ngành của mình)

Go down

Lịch sử của bộ môn máy xây dựng- xếp dỡ (ngành của mình)

Bài gửi by Admin on Wed Mar 30, 2011 10:53 am

TRUYỀN THỐNG BỘ MÔN MÁY XÂY DỰNG - XẾP DỠ

Bộ môn Máy xây dựng - Xếp dỡ là Bộ môn có bề dày truyền thống về đào tạo, nghiên cứu khoa học của Khoa Cơ khí, Trường đại học Giao thông Vận tải. Bộ môn Máy xây dựng là một trong số ít các bộ môn được hình thành ngay từ những năm mới thành lập trường đại học Giao thông Vận tải. Năm 1961 lớp cán bộ đầu tiên về chuyên ngành Máy xây dựng - Xếp dỡ đã được đào tạo với số lượng sinh viên 37 người chủ yếu là cán bộ được cử đi học nâng cao trình độ sau đó từ năm 1962 trở đi Bộ môn liên tục đào tạo kỹ sư chuyên ngành Máy xây dựng - Xếp dỡ với số lượng sinh viên hàng năm khoảng 30 đến 40 người. Từ năm 1990 đến năm 1993 tuy có vài năm không đào tạo sinh viên chuyên ngành Máy xây dựng - Xếp dỡ nhưng trong khoảng 9 năm trỏ lại đây số lượng sinh viên chuyên ngành Máy xây dựng mỗi năm một tăng lên. Hiện nay trung bình mỗi năm Bộ môn đào tạo khoảng 150 đến 180 sinh viên chuyên ngành. Hiện nay Bộ môn cũng đã mở rộng ngành nghề đào tạo, ngoài chuyên ngành Máy xây dựng còn thêm chuyên ngành Cơ giới hoá xây dựng giao thông, Cơ khí giao thông công chính, Trang thiết bị mặt đất hàng không. Kỹ sư chuyên ngành Máy xây dựng hàng năm ra trường có tỷ lệ tìm được việc làm cao (khoảng 90% sinh viên tốt nghiệp ra trường có tỷ lệ tìm được việc làm theo đúng chuyên môn được đào tạo). Lĩnh vực công tác của các kỹ sư Máy xây dựng rất rộng, thường công tác trên các lĩnh vự sau:
+ Lĩnh vực giảng dạy: Giảng dạy tại một số trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trong các lĩnh vực Giao thông Vận tải, Thuỷ lợi, Kiến trúc, Hằng hải và Quốc phòng.
+ Lĩnh vực quản lý: Tham gia nghiên cứu, quản lý tại các Vụ, Viện thuộc Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Giao thông Vận tải, Thuỷ lợi, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Quốc phòng, Cục Đăng kiểm...
+ Lĩnh vực sản xuất: Công tác tại các tổng công ty xây dựng dân dụng, Công nghiệp, Giao thông, Thuỷ lợi, Nông nghiệp phát triển nông thôn, Thuỷ điện, tại các Công ty Cơ khí, công ty thương mại chuyên về Máy xây dựng - Xếp dỡ.
Đội ngũ giáo viên của Bộ môn từ chỗ những năm đầu thành lập chỉ có 03 giáo viên chính là thầy Vũ Thế Lộc, thầy Nguyễn Đình Bỉnh và thầy Đỗ Đình Tiên sau đó đội ngũ giáo viên ngày càng được bổ sung về số lượng và đạt trình độ cao về chuyên môn. Hiện nay Bộ môn đã có 19 giáo viên trong đó có: 03 Phó giáo sư, 01 nhà giáo ưu tú, 05 tiến sĩ, 07 thạc sĩ và 07 Kỹ sư. Hiện Bộ môn có 02 giảng viên đang làm NCS tại CHLB Nga và 02 NCS tại Bộ môn. Hầu hết các giáo viên trẻ đang theo học cao học. Với đội ngũ giáo viên như vậy Bộ môn đã đào tạo được hàng nghìn kỹ sư chuyên ngành Máy xây dựng. Số kỹ sư này sau khi ra trường đều đáp ứng được ngay yêu cầu công việc thực tế của sản xuất. Ngoài ra bộ môn còn tham gia đào tạo trên đại học và tiến sĩ, tính đến nay Bộ môn đã đào tạo được 09 tiến sĩ và trên 35 thạc sĩ chuyên ngành Máy xây dựng - Xếp dỡ.
Song song với mảng đào tạo, Bộ môn còn tích cực tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chuyển giao công nghệ. Bộ môn đã thực hiện được 10 đề tài cấp nhà nước trong đó có đề tài mã số 34-01-03-06 đã được ứng dụng thành công ở cảng Hải phòng đem lại hiệu quả kinh tế cao, Bộ môn cũng đã hoàn thành trên 40 đề tài cấp Bộ, trọng điểm cấp Bộ, cấp Thành phố và nhiều đề tài cấp Trường. Đặc biệt tập thể giáo viên của Bộ môn đã tích cực tham gia nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và chuyển giao công nghệ hàng trăm thiết bị thi công - Xếp dỡ chuyên dùng đáp ứng yêu cầu đòi hỏi thực tiễn sản xuất trong ngành GTVT và các ngành khác của Việt Nam tiết kiệm cho nhà nước hàng tỷ đồng như các loại giá búa đóng cọc Diezel, xe phun tưới nhựa, xe lu, cổng trục, cầu trục, xe lao dầm, máy ép bấc thấm, Trạm trộn bê tông nhựa nóng các loại... Trong đó nổi bật nhất có hai công trình nghiên cứu ứng dụng đã đạt 2 giải nhất VIFOTEC (giải thưởng về khoa học công nghệ quốc gia) trong hai năm liền: Máy ép bấc thấm gia cố nền đất yếu (năm 1996) và hệ thống thiết bị trạm trộn bê tông nhựa nóng (năm 1997).
Với bề dày truyền thống và thành tích như vậy Bộ môn Máy xây dựng - Xếp dỡ đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng Ba và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường đại học Giao thông Vận tải.
Bước vào thế kỷ 21 với những thách thức của sự phát triển khoa học công nghệ, để Bộ môn phát triển bền vững đáp ứng được yêu cầu đào tạo, NCKH và chuyển giao công nghệ, Bộ môn đã xây dựng mục tiêu và chương trình hành động như sau:
- Phấn đấu đến năm 2010 có 100% giáo viên đạt trình độ thạc sĩ trở lên trong đó 40% là tiến sĩ.
- Xây dựng phòng thực nghiệm chuyên ngành đạt tiêu chuẩn.
- Cải tiến chương trình giảng dạy và cập nhật thông tin.
- Đẩy mạnh công tác NCKH, ứng dụng tiến bộ khoa học và chuyển giao công nghệ.
Năm thành lập: 1961
Địa chỉ: Bộ môn Máy xây dựng - Xếp dỡ - Khoa Cơ khí - Trường đại học Giao thông Vận tải - Cầu giấy - Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: 084.04.7664036

Trưởng Bộ môn: PGS-TS. Nguyễn Văn Vịnh
Chức năng:
Đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ


Nhiệm vụ:
- Đào tạo đại học, sau đại học thuộc chuyên ngành Máy xây dựng - Xếp dỡ, Cơ giới hoá xây dựng giao thông, Cơ khí giao thông công chính, Trang thiết bị mặt đất hàng không.
- Chủ trì và tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực chuyên môn của Bộ môn...
- Chuyển giao công nghệ vào thực tế sản xuất.
Đội ngũ cán bộ:
Tổng số giảng viên: 19 trong đó: 03: Phó giáo sư, 05 Tiến sĩ, 07 Thạc sĩ, 01 Nhà giáo ưu tú.
Trang thiết bị: 01 phòng thí nghiệm
Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm MXD
Các chuyên ngành đào tạo:
Bộ môn đào tạo 04 chuyên ngành: Máy xây dựng - Xếp dỡ; Cơ giới hoá xây dựng giao thông; Cơ khí giao thông công chính, Trang thiết bị mặt đất hàng không. Ngoài ra Bộ môn còn chịu trách nhiệm giảng dạy các giáo trình: Máy xây dựng, Cơ sở truyền động thuỷ lực cho các chuyên ngành đào tạo khác.
Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
Chủ trì và tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về Máy xây dựng - Xếp dỡ, Cơ khí giao thông.
- Chủ trì 10 đề tài cấp Nhà nước, 40 đề tài cấp Bộ và nhiều đề tài cấp Trường.
- Bộ môn đã thiết kế, chế tạo, chuyển giao công nghệ trên 200 thiết bị thuộc lĩnh vực cơ khí giao thông.
- Bộ môn đã đạt được 02 giải nhất VIFOTEC năm 1996, 1997
- Bộ môn đã được thưởng Huân chương lao động hạng Ba năm 1999.
Định hướng phát triển Bộ môn.
- Đội ngũ cán bộ
Phấn đấu đến năm 2010 giáo viên đạt trình độ thạc sĩ trở lên là 100% trong đó số giáo viên đạt trình độ tiến sĩ là 40%.
- Ngành đào tạot mới, số lượng đào tạo (đại học, sau đại học)
+ Đào tạo đại học và sau đại học tất cả các chuyên ngành nói trên của Bộ môn.
+ Cải tiến chương trình giảng dạy theo phương pháp mới.
- Nghiên cứu khoa học công nghệ và triển khai ứng dụng
+ Xây dựng phòng thí nghiệm chuyên ngành Máy xây dựng - Xếp dỡ đạt tiêu chuẩn tiên tiến phục vụ giảng dạy và chuyển giao công nghệ.
+ Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học và chuyển giao công nghệ.

Chữ kí của tớ
Chào mừng Người đau khổ đến với diễn đàn

Cảm ơn là 1 nghệ thuật và người cảm ơn là 1 nghệ sĩ, Để cảm ơn Người đau khổ hãy nhấn vào dấu + bên phải mỗi bài biết, Thanks

avatar
Admin
Ô Sin
Ô Sin

Leo Cung Hoàng Đạo : Horse
Tổng số bài gửi : 552
Được Cảm ơn : 69
Ngày biết yêu(Sinh Nhat) : 29/07/1990
Ngày thấy mặt : 01/09/2010
Age : 27
Đến từ : Nam Định

Xem lý lịch thành viên http://cghk49.hisforum.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Lịch sử của bộ môn máy xây dựng- xếp dỡ (ngành của mình)

Bài gửi by mika on Thu Apr 28, 2011 10:18 pm

hức danh/Vị trí:Kỹ thuật viên Cad
Số lượng tuyển:60 người
Địa điểm làm việc:- Hà Nội
Mô tả việc làm:Tham gia các nhóm vẽ thiết kế của công ty Nikken International Asia. Vẽ thiết kế giàn giáo cho các công trình xây dựng cầu, nhà...
Kĩ năng tối thiểu:- Biết sử dụng AutoCad 2d hoặc 3d

- Là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp ĐH chuyên ngành giao thông, xây dựng, cơ khí, điện...

- Điểm trung bình 6.5 trở lên

- Hạnh kiểm tốt

Trình độ tối thiểu:Đại học
Kinh nghiệm yêu cầu:Không yêu cầu
Yêu cầu giới tính:Nam/Nữ
Hình thức làm việc:Nhân viên chính thức
Mức lương:Thoả thuận
Thời gian thử việc:2 tháng
Các chế độ khác:- Đựoc tham gia khoá đào tạo 6 tháng bao gồm Tiếng Nhậtm, kỹ thuật chuyên ngành miễn phí trước khi tuyển chọn vào làm việc

- Lương cơ bản: 2.880.000đ/ tháng+ phụ cấp ăn trưa 300.000 đ/ tháng+ phụ cấp chuyên cần 200.000 đ/ tháng (Nếu tháng không nghỉ ngày nào). Sau 6 tháng xét nâng lương

- Thời gian làm việc 7h.30 sáng đến 5h.30 chiều ( nghỉ giữa giờ, nghỉ trưa)

- Nghỉ thứ 7, chủ nhật

- Ký hợp đồng chính thức, các chế độ BH...

Yêu cầu hồ sơ:Hồ sơ có công chứng

- Đơn xin việc làm.

- Sơ yếu lý lịch.

- Hộ khẩu, chứng minh nhân dân và giấy khám sức khỏe.

- Các bằng cấp có liên quan. Giấy xác nhân (sinh viên năm cuôi)

- Bảng điểmHạn nộp hồ sơ:12-01-2009
avatar
mika
Nhà sưu tầm tài liệu
Nhà sưu tầm tài liệu

Aries Cung Hoàng Đạo : Horse
Tổng số bài gửi : 212
Được Cảm ơn : 55
Ngày biết yêu(Sinh Nhat) : 10/04/1990
Ngày thấy mặt : 29/03/2011
Age : 28
Đến từ : AL QAEDA

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Lịch sử của bộ môn máy xây dựng- xếp dỡ (ngành của mình)

Bài gửi by mika on Thu Apr 28, 2011 10:20 pm

Công ty cổ phần Xây dựng công trình 510 hiện đang thực hiện nhiều dự án cầu có quy mô lớn từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đến đồng bằng sông Cửu Long. Công ty luôn chào đón các ứng viên là kỹ sư cầu đường, kỹ sư cơ khí máy xây dựng, công nhân kỹ thuật cầu đường, công nhân cơ khí... mong muốn làm việc trong môi trường ổn định và lâu dài tại Công ty.
avatar
mika
Nhà sưu tầm tài liệu
Nhà sưu tầm tài liệu

Aries Cung Hoàng Đạo : Horse
Tổng số bài gửi : 212
Được Cảm ơn : 55
Ngày biết yêu(Sinh Nhat) : 10/04/1990
Ngày thấy mặt : 29/03/2011
Age : 28
Đến từ : AL QAEDA

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Lịch sử của bộ môn máy xây dựng- xếp dỡ (ngành của mình)

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết