Lớp Cơ Giới Hóa Xây Dựng Giao Thông Khóa 49
Chào mừng bạn tới thăm ngôi nhà của chúng tôi. chúc bạn có những phút giây vui vẻ, và bây giờ thì đăng nhập nào, nhìn gì nữa

Nhìn gì nữa, tát cho cái bây giờ, đăng nhập đê!

Liên hệ admin Rahô Mrhoa297

Sức mạnh của sự sẻ chia

Go down

Sức mạnh của sự sẻ chia

Bài gửi by Admin on Wed Mar 30, 2011 11:00 am

Xây dựng các mốí quan hệ
“Khi đưa tay chạm vào tâm hồn người khác cũng là lúc ta bước đi trên mảnh đất thánh “
Trò chuyện là một phương thức có khả năng kì diệu trong việc chia sẻ những kinh nghiệm ,thiết lập sự thân mật và tạo dựng mối liên kết giữa con người với nhau .Tuy nhiên,không mấy người trong số chúng ta có thể áp dụng phương thức này một cách như ý.Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ cảm giác ngại phơi bày bản thân ,từ nỗi mặc cảm với những vấn đề đang gặp phải ,và cái chính là chúng ta không có lòng tin ở sự đồng cảm nơi những người xung quanh .Chúng ta nghi ngờ phản ứng của họ sẽ là nhiếc móc bác bỏ ,chỉ trích hoặc dè bỉu nên cố tình lảng tránh .
Khi bắt đầu xây dựng mối quan hệ (MQH) với một người chúng ta thường trông đợi người đó sẽ mang lại cho mình niềm vui &hạnh phúc .Đó cũng là lúc chúng ta bắt đầu để cho những điều được mất của bản thân làm bận tâm .Chỉ cần chúng ta nhấc khỏi đôi vai gánh nặng của nghĩa vụ và trách nhiệm phải làm ta hạnh phúc là chúng ta đã có thể được hưởng thụ niềm vui .Niềm vui ấy đến từ những mối quan hệ thân tình được thiết lập trên nền tảng của việc trao cho nhau sự quan tâm và tình cảm chân thành .
Vậy nên,hãy bắt đầu mọi chuyện bằng việc thiết lập một cách tự nhiên các mối quan hệ .Một MQH tốt sẽ tạo nên sự tin tưởng .”Không ai muốn giao tiếp với người mà họ không thiện cảm và thiếu tin cậy “.Tốt hơn cả là bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu &trò chuyện thân tình với đồng nghiệp ,hàng xóm cũng như tất cả những người quen biết.
Ngược lại ,nếu muốn mọi người lắng nghe mình ,bạn cũng cần phải thể hiện được lòng nhiệt tình ,thái độ tự tin & khả năng thuyết phục trong cuộc nói chuyện “.Nhưng cũng đừng nên nói quá nhiều .Khi mải nói ,bạn chỉ chú tâm vào những gì mình đang truyền đạt mà không nhận thấy có thể người đối diện không mấy quan tâm đến chúng “.
Lưu ý 1 điều là những ngôn từ lịch thiệp & tích cực ,khi được sử dụng thích hợp ,sẽ có tác động rất mạnh mẽ đến người nghe .Sẽ không là thái quá nếu nói rằng sự tiếp xúc giữa con người với nhau có thể mở được cánh cửa đi xuyên qua màn tối.Một cái nắm tay ,1 cái ôm ,hay thậm chí chỉ một ánh mắt cũng có thêw đưa mọi người vượt qua rào cản của ngôn ngữ ,sắc tộc ,tôn giáo để xích lại gần bên nhau .Chúng ta sẽ phải mất bao lâu để xây nên những cầu nối ,những tâm hồn dồng điệu lại với nhau ?”Không nhất thiết phải dành cho nhau nhiều thời gian ,điều quan trọng là chúng ta có đủ sự quan tâm để va chạm vào tâm hồn người khác “
Ngay từ hôm nay ,bạn hãy tạo sự phong phú cho cuộc sống của mình ,dỡ bỏ mọi gánh nặng bằng việc tâm sự ,chia sẻ với một người đáng tin cậy để cảm nhận hơi ấm của sự đồng cảm .Khi bước chân vào MQH mới ,điều chúng ta xứng đáng nhận được không hẳn là chỉ là niềm vui mà quan trọng hơn là được gần gũi một tâm hồn .
Hãy dũng cảm để thỏa mãn khát vọng được thấu hiểu ,được thừa nhận trong mỗi chúng ta .Hãy vượt qua những trở ngại như sự nghi hoặc ,thái độ ngại ngùng hay nỗi lo sợ không căn cứ .Hãy dùng ngôn ngữ của trái tim để kết nối bản thân với thế giới bên ngoài.
Bạn không thể bắt tay với một bàn tay nắm chặt

Em có nhớ không cái ngày ấy thế này. Có một màu hoa trong nắng chiều tha thiết. Có một người nghĩ về em cháy ruột. Có một trái tim đập được nhờ em. Em còn nhớ hay là em cố quên. Đã một thời em là như thế đấy. Mùa hoa cũ đi lại đến mùa hoa mới. Riêng người nghĩ về em vẫn cứ nghĩ về em.

Thế nào là sự hoàn hảo?
“Hãy cứ tranh luận về những điểm hạn chế của bản thân .Dù cho cuối cùng có phải thừa nhận một sự thật rằng không ai trong chúng ta là hoàn hảo cả thì bạn cũng đã rút ra được một bài học đáng giá.”
-Richard Bach -
Từ nhỏ, tôi đã ước mơ mình là một người hoàn hảo.Nhưng theo thời gian ,càng trưởng thành .tôi càng nhận ra rằng ,ranh giới giữa một con người hoàn hảo và một con người nguyên tắc –nguyên tắc đến mức khuôn sáo-là rất mong manh.Cuộc sống của anh ta sẽ buồn tẻ ,chán ngát theo một chu kỳ được “ lập trình ” sẵn.
Tuy nhiên ,nói như vậy không có nghĩa tôi muốn cổ xúy các bạn từ bỏ quá trình hoàn thiện bản thân .Khi cho rằng mình không hoàn hảo và cố gắng để hoàn thiện mình một cách tối đa .tức là bạn đã bước thêm một nấc trên chiếc thang của sự lý tưởng .Chẳng có thước đo chung nào cho sự hoàn hảo cả ,tự thân mỗi người cần xác định cho mình một thước đo riêng,nằm trong khả năng,để có thể vươn lên.
Thực ra ,làm một người hoàn hảo không khó ,nhưng để làm một hình mẫu trong mắt mọi người thì chắc hẳn không dễ chút nào .Với riêng tôi ,người hoàn hảo là người luôn cố gắng làm tốt nhất những gì mình có thể chứ không nhất thiết phải sống như thế này hay thế khác để vừa lòng tất cả mọi người.
Phải chăng ,tôi là người hoàn hảo nếu như trong cuộc đời mình ,tôi không bao giờ gặp phải bất hạnh hay thất bại?Không ,đó có thể là do tôi phấn đấu rèn luyện mà nên ,cộng thêm một chút may mắn .Nói như vậy thì thành công của tôi cũng xuất phát từ chỗ không hoàn hảo mà có được .
Tôi cho rằng tốt nhất là hãy cứ chấp nhận tất cả những điều tạo nên chính bạn .Chấp nhận ngoại hình của bạn, chấp nhận những nét theo bạn là không đẹp khiến bạn không tự tin .Đừng phí thời gian mà ngồi ao ước “Giá như mình cao hơn ,ốm hơn ,đầy đặn hơn ,xinh đẹp hơn …”hay những gì tương tự thế .Bạn chính là bạn ,là một cá thể duy nhất trên đời này .Và những người xung quanh yêu bạn cũng bởi chính bản chất vốn có trong con người bạn .
Nếu có ai đó khen ngợi bạn .hãy học cách mỉm cười và cảm ơn họ .Ngược lại ,khi đón nhận sự quở trách ,bạn cũng phải biết thừa nhận sai lầm. Tất cả những điều đó làm cho cuộc sống của chúng ta phong phú hơn ,tích cực hơn .
Việc bạn cố tình sao chép bản thân mình với người khác ,dù có thể học hỏi nhiều điều từ họ ,là một ý tưởng không có gì đáng hoan nghênh .Chúng ta không thể lúc nào cũng là những gì người khác muốn chúng ta trở thành .Chỉ bằng cách biểu đạt bản chất chân thật của mình ,bằng cách phát huy những năng lực ,giá trị đích thực trong con người mình ,chúng ta mới có thể làm nên sự khác biệt trong cuộc sống ,cho dù cuộc sống ấy chưa hẳn đã hoàn hảo .
“Tự phấn đấu gặt hái thành công vẫn đáng quý hơn là thành công trong bình lặng ,thành công một cách dễ dàng vì bạn quá may mắn hoặc quá hoàn hảo!” Anne Conner

Chữ kí của tớ
Chào mừng Người đau khổ đến với diễn đàn

Cảm ơn là 1 nghệ thuật và người cảm ơn là 1 nghệ sĩ, Để cảm ơn Người đau khổ hãy nhấn vào dấu + bên phải mỗi bài biết, Thanks

avatar
Admin
Ô Sin
Ô Sin

Leo Cung Hoàng Đạo : Horse
Tổng số bài gửi : 552
Được Cảm ơn : 69
Ngày biết yêu(Sinh Nhat) : 29/07/1990
Ngày thấy mặt : 01/09/2010
Age : 27
Đến từ : Nam Định

Xem lý lịch thành viên http://cghk49.hisforum.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết